Tính toán lượng sơn cần thiết

Mua vừa đủ lượng sơn cần thiết giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. Hãy học cách tính toán lượng sơn thích hợp với những mẹo sau.

1- Đầu tiên, đánh giá diện tích khu vực bạn đang sơn. Hãy nhờ một người giúp bạn đo chiều rộng và chiều cao bức tường với thước dây kim loại và nhân chúng lại với nhau để tính diện tích bức tường đó.

2- Loại bỏ phần không gian đã được sử dụng bởi cửa sổ và cửa ra vào cũng với công thức như trên, và trừ chúng đi khỏi diện tích bức tường mà bạn vừa tính.

3- Nhân số diện tích mới đó với số lớp sơn mà bạn cần - chúng tôi khuyên bạn nên sơn ít nhất hai lớp. Việc tính dư ra một chút sơn thừa để sơn sửa cũng rất cần thiết.

4- Cuối cùng, chia kết quả vừa có được với số m²/l trên thùng sơn KANSAI PAINT (nếu bạn không thấy số này trên hộp, hoặc khoảng 12m2 / 1 lít sơn - áp dụng trong điều kiện bình thường). Như vậy bạn sẽ có được số lít sơn cần thiết cho kế hoạch của mình.

5- Đừng quên rằng tùy từng loại sơn và nhà sản xuất sẽ cho kết quả khác nhau. Khi sử dụng sơn chất lượng cao của chúng tôi, bạn sẽ thấy mình cần dùng ít sơn hơn để có kết quả đẹp hơn cho bạn.