Để có được một ngôi nhà hoàn thiện cần trải qua rất nhiều các bước khác nhau, từ ban đầu đập phá rồi đến xây lắp, công đoạn cuối cùng để hoàn thiện ngôi nhà trong mơ của mỗi bạn đó là chọn màu sơn và thực hiện thuê thợ sơn nhà theo màu sắc phù hợp.
Muốn có nước sơn thật đẹp thì đòi hỏi người thợ thi công sơn nước cần có kỹ thuật sơn nhà thật giỏi, đáp ứng đúng yêu cầu mà mỗi gia chủ đặt ra. Một số lưu ý về kỹ thuật sơn nhà sẽ được bật mí dưới đây:
 
+ Đầu tiên, khi chọn sơn nước, sơn dầu nên cẩn thận lựa theo tính năng, chủng loại hệ thống và giá trị sản phẩm để không gây lãng phí, nếu bạn không thích bạn lại phải tốn tiền sơn lại. Mỗi loại sơn nước hay sơn dầu đều có những tính năng và công dụng đặc sắc riêng của chúng: Sơn chống phèn, sơn chống ố vàng, sơn chống bám bụi, bám bẩn, kháng khuẩn, sơn lau chùi hiệu quả...
 
+ Tùy theo vùng khí hậu khác nhau bạn cần chọn các loại sơn khác nhau để đem lại hiệu quả và bền màu cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến gí cả của các loại sơn, tùy theo chi phí từng công đoạn và sở thích của gia chủ mà chọn lựa.
 
+ Khi thực hiện bả bột, bề mặt tường phải sạch sẽ, không có tạp chất hay dầu mỡ, việc này sẽ ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp bột bả.

ky-thuat-son.jpg
Cần làm sạch bề mặt để tăng độ bám dính cho sơn

+ Tường cũng phải trong tình trạng khô ráo để tránh tình trạng phồng rộp sau khi bả bộ. Nếu tường quá nóng cần thực hiện phương pháp phun sương bằng nước sạch để làm ẩm bề mặt, giúp cho bột bám dính chắc hơn.
 
+ Không bả bột lên các bề mặt đã được sơn phủ hoặc xi măng tô láng vì như vậy bột không thể bám dính.
 
+ Sau khi thực hiện bả bột 2 lớp cần thực hiện sơn lót để làm tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ, kháng kiềm và giúp màu sắc đồng đều, bền đẹp theo thời gian và đồng thời tiết kiệm được chi phí sữa chữa
 
+ Sau đó sẽ đến công đoạn lăn sơn hoàn thiện, cần chú ý lăn đủ 2 lớp, mối lớp cách nhau khoảng 2 giờ.

ky-thuat-son1.jpg
Thực hiện đúng kỹ thuật sơn nhà sẽ có ngôi nhà như ý muốn

Sử dụng đúng các kỹ thuật sơn nhà sẽ giúp ngôi nhà của bạn bền đẹp trong vòng 5 - 10 năm và có thể lâu hơn nữa.